Tiện nghi với “tứ trụ thông minh” tại Vinhomes Grand Park

5/5 - (2 votes)

Có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng đại đô thị Vinhomes Grand Park với quy mô tổng diện tích 271ha được chủ đầu tư Vingroup phát triển là mô hình thành phố thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý vận hành với 4 trụ cột cốt lõi. Cụ thể sẽ được chúng tôi cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vinhomes Grand Park và tứ trụ thông minh

Đại đô thị Vinhomes Grand Park đã trở thành đô thị đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) đầu tiên ở TP.HCM với 4 trục cốt lõi cụ thể như sau:

  • An ninh thông minh
  • Vận hành thông minh
  • Cộng đồng thông minh
  • Căn hộ thông minh

An toàn – an ninh thông minh

Sử dụng hệ thống camera đa lớp thông minh với trí tuệ nhân tạo (AI) đem lại khả năng cảnh báo người lạ ra vào Khu đô thị. Đồng thời phát hiện và cảnh báo đối tượng trong danh sách đen; phân tích hành vi sai trái; nhận biết sự cố từ đó gửi về Trung tâm để xử lý kịp thời.

Sử dụng hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy với tính năng Face ID đảm bảo an ninh, an toàn mức cao cho khu căn hộ.

Hệ thống báo cháy thông minh khi gửi cảnh báo và hướng dẫn thoát nạn qua Smartphone. Qua đó giúp cư dân biết được sự cố ngay cả khi không có mặt

Sử dụng hệ thống giao thông thông minh, giúp người dân biết được  trạng giao thông Thành phố và có thể truy cập camera tại một số nút giao thông trọng yếu trong Khu đô thị

Ngoài ra còn có Hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường qua ứng dụng về các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, chất lượng không khí, cảnh báo ô nhiễm từ đó đưa ra lời khuyên cho cư dân, giúp chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

An toàn - an ninh thông minh
An toàn – an ninh thông minh

Vận hành thông minh

Trung tâm điều hành của khu đô thị hoạt động 24/7 thông qua ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất đó là trí tuệ nhân tạo AI, IoT Internet vạn vật. 

Cung cấp hệ thống wifi có thu phí rộng khắp trong Khu đô thị tạo liên kết cư dân trở nên thuận tiện và dễ dàng

Sử dụng Hệ thống Intercom thông minh trực tiếp từ căn hộ xuống sảnh giúp chủ nhà có thể chủ động mở cửa cho khách. Không chỉ thế còn sử dụng kỹ thuật số giúp kết nối trực tiếp tới Smartphone giữa các chủ căn hộ với nhau.

Đặc biệt là hệ thống đậu xe thông minh dễ dàng tìm  chỗ trống qua ứng dụng. Tự động nhận diện biển số xe và thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt mang lại tiện ích tối đa cho cư dân

Vận hành thông minh
Vận hành thông minh

Cộng đồng thông minh

Thông qua ứng dụng cư dân sẽ có thêm tính năng thương mại điện tử để chủ động thanh toán, mua sắm không dùng tiền mặt. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp thông tin đầy đủ về dịch vụ – tiện ích trong Khu đô thị, tương tác trực tiếp với Ban quản lý. Từ đó người dân dễ dàng phản ánh thông tin khi có nhu cầu

Khi kích hoạt gói Smart Kid Pay thì các cư dân nhí tại khu đô thị đều sẽ được trang bị kỹ năng quản lý tài chính và học cách tiêu dùng hàng ngày. Nhờ môi trường kết nối cộng đồng thông minh đã giúp mọi người giao lưu chia sẻ và tăng cường gắn kết.

Cộng đồng thông minh
Cộng đồng thông minh

Sản phẩm thông minh

Tại khu đô thị Vinhomes Grand Park, chủ đầu tư còn cung cấp các gói dịch vụ Smart Homes khi được điều khiển thông minh qua ứng dụng điện thoại, giọng nói và cảm biến.

Nhờ sản phẩm vòng tay thông minh, những gia đình có nhu cầu, giúp theo dõi vị trí, đường đi, ghi lại dữ liệu vận động, giấc ngủ, nhịp tim… đều được đáp ứng và có thể bấm nút khẩn cấp báo về người thân khi cần thiết.

Sản phẩm thông minh
Sản phẩm thông minh

Lời kết

Từ những tiện nghi với “tứ trụ thông minh” tại Vinhomes Grand Park trong bài viết trên. Chúng ta đã có thể thấy được những cơ hội đầu tư hấp dẫn và đón đầu xu hướng mới. Hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo thêm khi đầu tư.

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật