Vinbus – khai trương tuyến xe buýt Vinhomes Grand Park

3.6/5 - (5 votes)

Rất nhiều ý kiến thắc mắc về Vinbus hoạt động trong Vinhomes Grand Park ra sao? Xe buýt điện mang tiện ích gì cho cư dân trong khu vực và trong thành phố? Nội dung bài viết của TLT Land sẽ cho chúng ta nắm rõ hơn về chặng xe này. Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu về tuyến xe Vinbus

Xe buýt điện Vinhomes Grand Park được sản xuất bởi Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup. Dòng xe điện được thiết kế 2 màu chủ đạo là xanh, đen được nhập vào thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/05/2021. Hệ thống dự án này bao gồm 5 tuyến xuất phát từ khu đô thị Vinhomes Quận 9. 

Xe bus điện Vinbus Vinhomes Grand Park
Xe buýt điện Vinhomes Grand Park được sản xuất bởi Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup

Khu đô thị Vinhomes Grand Park xây dựng bến bãi với quy mô rộng lớn lên tới 2.400m2. Hệ thống này được xây dựng cùng 20 vị trí lưu thông, bãi đỗ phương tiện, các công trình phục vụ hoạt động cho các chuyến. 

Các phương tiện tại đây được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Dự kiến, thời gian hoạt động của các xe điện từ 5h – 22h hàng ngày, trung bình 10 – 20 phút/lượt. Các xe có sức chứa từ 65 đến 70 chỗ.. 

Các tuyến Vinbus cho cư dân tại Vinhomes Grand Park

Lộ trình di chuyển của xe Vinbus từ Vinhomes - TP. HCM

Xe có lộ trình 5 tuyến. Tất cả đều xuất phát từ khu đô thị Vinhomes Grand Park đến các trạm giao thông quan trọng như:

  • Xe Bus 01: từ Vinhomes Grand Park đến Bãi hậu cần số 1 (Emart Gò Vấp) có khoảng cách 27km
  • Xe Bus 02: từ Vinhomes Grand Park đến Sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng cách 30km
  • Xe Bus 03: từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe buýt Sài Gòn có khoảng cách 29km
  • Xe Bus 04: từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe Miền Đông mới có khoảng cách 8,5km
  • Xe Bus 05: từ Vinhomes Grand Park đến Bến xe Ký túc xá B Đại học Quốc Gia có khoảng cách 10km

Lộ trình này được sử dụng hệ thống dừng đón tại các nhà thờ, trạm xe truyền thống. Sắp tới, 9 điểm đón mới sẽ được nhà đầu tư bổ sung vào lộ trình. Các chặng đường mới sẽ phụ thuộc chính vào nhu cầu và số lượng cư dân sinh sống và đi lại trong thời gian tiếp theo.

Lộ trình di chuyển xe bus điện Vinhomes Grand Park
Lộ trình di chuyển xe bus điện Vinhomes Grand Park

Giá vé xe Vinbus

Giá vé được chủ đầu tư đưa ra mức thấp, bằng việc trợ giá. Các tuyến xe đều có giá trung bình, phù hợp với túi tiền người dân:

  • Giá 7.000đ/lượt đối với số 01, 02, 03.
  • Giá 5.000đ/lượt đối với số 04, 05.
  • Giá 3000đ/lượt đối với tầng lớp  học sinh, sinh viên.

Những chuyến xe đầu tiên sẽ được đưa ra vận hành bởi Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Vinbus. Trong thời gian đầu, dự án sẽ tập chung vận hành tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc với số lượng khoảng 150 – 200 xe. Sau khi khu vực này hoạt động ổn định, chuyến xe sẽ được mở rộng tại các khu vực khác.

Nội thất xe bus điện Vinhomes Grand Park
Giá vẻ Vinbus Vinhomes Grand Park

Lợi thế của xe Vinbus

Việc sử dụng xe điện này góp phần quan trọng làm giảm ô nhiễm môi trường, làm trong sạch môi trường. Dòng xe này sử dụng năng lượng sạch phù hợp với xu hướng giúp môi trường xanh – sạch – đẹp của chủ trương Chính phủ và thành phố.

Các tuyến xe góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cư dân trong hoạt động giao thông vận tải. Chuyến xe mới mở được thí điểm trên danh mục mạng lưới xe buýt thành phố đã phần nào này giúp cư dân giao thông thuận tiện trong sinh hoạt và công việc. Đặc biệt, việc di chuyển của cư dân các khu vực dân cư mới và các khu vực hệ thống giao thông vận tải hành khách công cộng chưa phủ  đều.

Xe điện góp phần bảo vệ môi trường
Xe điện góp phần bảo vệ môi trường

Như vậy, khách hàng tham quan dự án có thể dẽ dàng kết nối nhờ hệ thống xe bus điện vận hành linh hoạt. Khám phá ngay những địa điểm check in sống ảo tuyệt đẹp tại hệ tiện ích Vinhomes Grand Park.

Kết luận

Như vậy, việc mở các tuyến xe đã tạo lợi thế cho việc di chuyển của cư dân Vinhomes Grand Park đến các khu vực khác. Việc khởi đầu tốt đẹp của 5 tuyến xe sẽ mở ra nhiều đoạn đường mới để xe hoạt động mạnh, mở rộng hơn trong thời gian tới. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn tin tức hữu ích về xe buýt điện Vinbus Vinhomes Grand Park.

NHẬN TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ NGAY

Qúy khách vui lòng điền chính xác thông tin để được tư vấn trực tiếp miễn phí và nhận chi tiết dự án qua zalo trong 2 phút!

*Mọi thông tin khách hàng được cam kết bảo mật tuyệt đối!

TẢI DANH SÁCH CĂN CÒN MỞ BÁN

Để nhận bảng giá căn mở bán và ưu đãi mới nhất qua Zalo – Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin!

*Thông tin quý khách được cam kết bảo mật

Copyright © 2024